Cách khắc phục nồi inox nấu phở bị cháy hiệu quả nhanh chóng

Admin 07/11/2019
cach-khac-phuc-noi-inox-nau-pho-bi-chay-hieu-qua-nhanh-chong

Hiện nay trên thị trường có hai loại nồi inox nấu phở là bằng gas hoặc bằng điện. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Như nồi inox sử dụng gas rất dễ bị cháy khi sử dụng lâu dài. Để làm nồi inox nấu phở sáng bóng như ban đầu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách làm khắc phục chỉ trong tích tắc.

Cách làm nồi inox nấu phở sạch như mới khi bị cháy chỉ trong chớp mắt

Đôi khi chúng ta khi sử dụng nồi nấu phở sơ suất làm bị cháy ở dưới đáy nồi khiến việc nấu nướng trở nên khó chịu, và có thể làm mất hương vị của món ăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách trị những vết bẩn ở nồi inox nấu phở như vậy.

Sử dụng những nguyên liệu dễ tìm nhất

Dân gian có những cách trị khác nhau, cách sử dụng thông thường nhất đó chính là sử dụng những đồ xung quanh mình như chanh, dấm, dấm và muối,… Những cách này đều có mức độ khử sạch những vết bẩn ở nồi inox nấu phở là khác nhau.

 

Sử dụng chanh lát để tẩy sạch vết bẩn ở nồi inox nấu phở

Sử dụng chanh lát để tẩy sạch vết bẩn ở nồi inox nấu phở

- Khi sử dụng chanh chúng ta thực hiện những bước theo hướng dẫn. Sau khi đã cắt lát chanh tươi rồi bỏ vào nồi phở. Trong khi đó, đun sôi ít nước rồi đổ vào trong nồi cùng với những lát chanh đã cắt. Cho những lát chanh đến những cho bị bẩn để đánh bay những vết bẩn, cháy khét khó chịu đó.

- Dùng dấm cũng khá là đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Chỉ cần hòa nước và dấm trộn đều với nhau rồi cho vào trong nồi rồi bật bếp cho phần hỗn hợp này sôi và mở nắp vung để cho hơi bẩn bay đi.

- Muốn đẩy nhanh quá trình hơn thì bạn có thể dùng hỗn hợp muối và dấm. Ngâm nó bên trong từ 10 – 15p, rồi cọ sạch đi những vết cháy khét là sạch bóng như ban đầu.

Nồi inox nấu phở sáng bóng ban đầu

Nồi inox nấu phở sáng bóng ban đầu

Ngoài 3 cách ở trên, bạn có thể tham khảo dùng baking soda hay khoai tây và muối cũng có tác dụng tẩy những vết bẩn ở nồi phở inox bằng điện.

- Sử dụng khoai tây và muối: Gọt củ khoai tây bỏ vỏ rồi cắt làm đôi, nên sử dụng số lượng khoai tây phù hợp với khích cỡ của nồi nấu phở để làm sạch nhanh chóng. Sau khi đã cắt theo chiều dọc, nhúng mặt cắt vào chút muối rồi chà sát lên bề mặt nồi inox bị bẩn. Cách này có tác dụng hòa tan lớp gỉ sét, cho thêm muối sẽ mài mòn nhẹ lớp cháy, sự kết hợp này sẽ mang liệu hiệu quả tốt.

- Dùng baking soda:  Chuẩn bị hỗn hợp nước và ít dấm trắng rồi đun sôi rồi mới đổ bột baking soda vào rồi trộn đều.  Khi hỗn hợp này đã nguội rồi mới đổ vào trong nồi bị cháy khét. Không nên chỉ để như vậy mà chúng ta cần sử dụng bàn chải hoặc miếng cọ sắt nhẹ nhàng cọ sạch lớp bẩn đi.

Trên đây là những cách khắc phục khi sử dụng nồi inox bị cháy đen dưới đáy nồi. Với nồi nấu phở cũng khá dễ dàng tháo lắp vệ sinh nồi, nên khi bị bẩn thì bạn nên chủ động vệ sinh sớm đảm bảo cho khách hàng những bát phở ngon.

Nếu bạn chưa trị được vết bẩn trên nồi inox nấu phở hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng, mọi thắc mắc xin liên hệ:

INOX SANG TRỌNG

Địa chỉ:  158 - 160 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0936324339

Email : sangtrong.net@gmail.com

Website :  inoxsangtrong.vn