Tại sao nên lựa chọn nồi nấu rượu bằng điện?

Admin 07/11/2019
tai-sao-nen-lua-chon-noi-nau-ruou-bang-dien

Với phương pháp nấu rượu truyền thống phải trải qua nhiều công đoạn hay mất nhiều thời gian khi đun bằng bếp củi hay bếp than tổ ong. Nhưng hiện nay với sự xuất hiện của nồi nấu rượu bằng điện đã giúp cho quy trình nấu rượu trở lên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nồi nấu rượu bằng điện là sự lựa chọn hàng đầu của gia đình, cơ sở chuyên nấu rượu. Loại nồi này có cấu tạo ra sao và tại sao nên lựa chọn chúng thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của nồi nấu rượu bằng điện

 

Nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện

Một nồi nấu rượu sẽ được cấu tạo gồm 3 thành phần chính là phần nồi nấu rượu, phần ngưng tự rượu và tủ điện điều khiển. Trong đó:

- Nồi nấu rượu được thiết kế với 3 lớp: lớp ngoài cùng là lớp bọc để đảm bảo an toàn khi vận hành và độ nóng không bị truyền ra phía ngoài gây bỏng. Lớp thứ hai là một khoảng không chứa nước và điện trở đốt. Lớp thứ ba hay lớp trong cùng của nồi nấu rượu là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất.

- Phần ngưng tụ: Phần này được thiết kế dạng lò xo cấu trúc xoắn tròn đều. Phần này có tác dụng làm ngưng tụ và làm mát giúp sản phẩm đầu ra luôn mát.

- Tủ điện điều khiển: Đây là thành phần quan trọng giúp điều khiển và kiểm soát nhiệt độ cũng như các chỉ số an toàn của thiết bị trong quá trình hoạt động.

Lý do nên lựa chọn nồi nấu rượu bằng điện

Đối với người Việt Nam, rượu truyền thống vẫn mang một hương vị đặc trưng riêng không thể thay thế. Nhưng hiện nay, nếu vẫn sử dụng mãi các phương pháp nấu rượu truyền thống thì sẽ vừa mất nhiều thời gian đôi khi lại không đảm bảo vệ sinh nên lựa chọn nồi nấu rượu bằng điện sẽ là một sự lựa chọn thông minh. Bởi loại nồi này sở hữu nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như:

 

Nồi nấu rượu bằng điện giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với sử dụng phương pháp truyền thống

Nồi nấu rượu bằng điện giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với sử dụng phương pháp truyền thống

Giúp giảm thiểu công đoạn và nâng cao năng suất

Nồi nấu rượu bằng điện được sản xuất theo nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp đẩy hơi rượu qua đường ống và đi vào bể làm lạnh. Nên khi sử dụng nồi bằng điện thì quá trình sẽ nhanh hơn giúp tạo nên số lượng sản phẩm nhiều hơn so với khi sử dụng phương pháp truyền thống. Bởi các công đoạn được rút ngắn và chuyên môn hóa hơn, sức người sử dụng cũng ít hơn rất nhiều.

Đảm bảo vệ sinh an toàn

Thêm một ưu điểm nữa là khi lựa chọn nồi nấu rượu bằng điện chất lượng cao  thì sẽ giúp đảm bảo vệ sinh, an toàn giúp tạo nên loại rượu sạch và chất lượng. So với một số phương pháp truyền thống trước đây như đun than tổ ong hay rơm, củi thì sử dụng điện sẽ tốt hơn rất nhiều khi vừa tiết kiệm thời gian lại vừa  sạch sẽ và không tạo ra các mùi độc hại cho môi trường

Thêm nữa, sản phẩm này còn rất bền đẹp, dễ dàng vệ sinh lau chùi giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Trên đây là đôi nét về nối nấu rượu bằng điện và lý do tại sao nên lựa chúng để giúp quý khách hàng có nhu cầu mua có thể tham khảo. Nếu quý khách hàng muốn tìm đến một địa điểm uy tín để mua sản phẩm này thì hãy liên hệ với Inox Sang Trọng để được tư vấn tận tình, chu đáo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
INOX SANG TRỌNG
Địa chỉ:  158 - 160 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0936324339
Email : sangtrong.net@gmail.com
Website :  inoxsangtrong.vn